Bạn đang tìm kiếm một nơi yên bình, gợi nhớ cho bạn thật nhiều kỷ niệm về quá khứ trong lịch sử thì không nên bỏ qua nghĩa trang Pere Lachaise tại Paris, Pháp.

Xem thêm:

Nghĩa trang cổ xưa này rất rộng và có hơn 70.000 người được chôn cất tại nơi đây, trong đó có một số nhà văn, họa sĩ, nhạc sĩ và chính trị gia có tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử, nhiều người trong số họ là huyền thoại một thời và đang say mê ngủ yên trong nghĩa trang Pere Lachaise.

Được thành lập từ năm 1804, Pere Lachaise là nghĩa trang lớn nhất thành phố Paris khoảng 45 ha, đồng thời Pere Lachaise được xếp vào top những nghĩa trang đẹp nhất thế giới mà bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Paris.

Dưới đây là 10 nhân vật nổi tiếng, những ngôi sao sáng trong lịch sử thế giới được chôn tại Pere Lachaise.

1. Victor Noir (1848 – 1870)

Victor Noir là một nhà báo người Pháp là người nổi tiếng với cách thức của cái chết của
mình và hậu quả chính trị của nó. Ngôi mộ của ông tại Nghĩa trang Père Lachaise
ở Paris sau đó đã trở thành một biểu tượng sinh sản.

Sự tích kể rằng: Nếu bạn muốn tìm một người yêu đẹp, bạn nên hôn lên môi anh ấy, nếu bạn muốn có thai, chỉ cần chạm vào chân phải của anh ấy, nếu bạn muốn sinh đôi, hãy
chạm vào chân trái của anh ấy.

Một bản sao tuyệt đẹp tô điểm cho ngôi mộ, tương tự như anh ta sẽ nằm chết trên đường phố trong bộ đồ đẹp nhất với chiếc mũ rơi bên cạnh.

2. Édith Piaf (1915 -1963)

Édith Giovanna Gassion, thường được biết đến với nghệ danh Édith Piaf và trước đó là
La Môme Piaf là nữ ca sĩ huyền thoại của Pháp thế kỷ 20. Édith Piaf được biết tới
qua rất nhiều bài hát nổi tiếng như La Vie en rose, Non, je ne regrette rien, Hymne à l’amour, Mon légionnaire hay Milord.

Bạn có thể lắng nghe gióng hát mê hoặc của cô ấy và cảm nhận được sức mạnh đam mê khi cô ấy hát với chất giọng rung nhanh, nhiều tình cảm ở đây.

Ngôi mộ đá công giáo của Édith Piaf được làm bằng đá hoa cương đen và khắc ảnh đen trằng chân dung của cô ở phía trên.

3. Molière (1622 – 1673)

Jean-Baptiste Poquelin, được biết đến với nghệ danh Molière, là một nhà viết kịch, diễn viên và nhà thơ người Pháp, được coi là một trong những nhà văn vĩ đại nhất trong
ngôn ngữ Pháp và văn học phương Tây.

Molière cũng được coi là tác giả của bộ phim hài hiện đại của Pháp. Tartuffe chỉ là một ví dụ về những vở hài kịch vui nhộn của anh, nơi anh chế giễu những nhà đạo đức giả.

Các tác phẩm còn lại của ông bao gồm hài kịch, bi kịch, balê hài hước v.v…

4. Jim Morrison (1943 – 1971)

“Expose yourself to your deepest fear; after that, fear has no power, and the fear of
freedom shrinks and vanishes. You are free.” – Jim Morrison James Douglas Morrison là ca sĩ, người sáng tác ca khúc, viết nhạc cũng là một nhà thơ người Mỹ.

Jim Morrison chết trong một chiệc bồn tắm ở Paris và ngôi mộ của anh ấy được đặt trong nghĩa trang Pere Laichase và đây có lẽ là ngôi mộ nổi tiếng nhất ở Paris.

Ngôi mộ của Jim luôn có người hâm mộ anh trang trí cho nó bằng Graffiti. Mọi người thường chia sẻ bia với anh bằng cách đổ nửa lon lên ngôi mộ.

Viên đá trên ngôi mộ của Jim có nghĩa là “true to his own spirit” (Đúng với tinh thần của chính mình). Ngoài ra an ninh luôn được đảm bảo xung quanh khu vực ngôi mộ của anh ấy.

5. Oscar Wilde (1854 – 1900)

“We are all in the gutter, but some of us are looking at the stars.” – Oscar Wilde Oscar Wilde, tên đầy đủ là Oscar Fingal O’Flahertie Wills Wilde, là một nhà văn nổi tiếng của Ireland. 

Ông ra đời tại Dublin, Ireland, ngày 16 tháng 10 năm 1854 và mất tại Paris vì viêm não, ngày 30 tháng 11 năm 1900. Nguyên nhân cái chết của ông vẫn còn là một nghi vấn đối với các nhà khoa học. 

Ngôi mộ của ông được đại diện bởi một thiên thần mang trọng lượng của tảng đá. Mọi người để lại những bông hoa tươi, khăn giấy với những nụ hôn nhuộm màu và những lá thư.
Các quan chức nghĩa trang đã đặt một tấm kính bao quanh ngôi mộ, và mọi người
bây giờ có thể viết tin nhắn của họ trên kính.

6. Frederic Chopin (1810 – 1849)

Frédéric François Chopin là nhà soạn nhạc và nghệ sĩ dương cầm người Ba Lan của thời kỳ
âm nhạc Lãng mạn. Ông nổi tiếng toàn thế giới như một trong những người đi tiên phong của thời kỳ này “với chất thơ thiên tài đi cùng với kỹ thuật không một ai đương thời có thể sánh bằng”.

Những người viếng thăm mộ của Frederic thường xuyên để lại những bó hoa trên khắp ngôi mộ của ông, nếu bạn đến viếng mộ của ông ấy ngày hôm nay bạn sẽ nghĩ rằng ông ấy mới chết tuần trước vì số hoa còn sót lại ở đó.

7. Abelard và Heloise

Peter Abélard là một nhà triết học thời trung cổ, nhà thần học người Pháp. Câu chuyện tình của ông đối với Héloïse đã trở thành huyền thoại. Từ điển tiểu sử Chambers tiểu sử
mô tả ông là “nhà tư tưởng sắc sảo và nhà thần học táo bạo nhất của thế kỷ 12”.

Héloïse là một nữ tu, nhà văn, học giả và tu viện người Pháp, nổi tiếng với mối tình và
thư từ với Peter Abélard. Héloïse được coi là một vị trí quan trọng trong lịch sử văn học Pháp và trong sự phát triển của đại diện nữ quyền.

Câu chuyện tình yêu giữa Abelard và Helaty là một trong những câu chuyện tình lãng mạn nổi tiếng nhất thời Trung cổ. Những lá thư trao đổi giữa họ trong suốt cuộc đời họ vẫn còn quý giá và được đọc rất nhiều đến tận bây giờ.

Năm 1817, xương của hai người được chôn cùng nhau dưới một ngôi mộ đá lớn. Những cặp đôi yêu nhau thường đến thăm và để lại những lá thư bên cạnh ngôi mộ của cặp đôi Abelard và Heloise

8. Théodore Géricault (1791 – 1824)

Théodore Géricault sinh ngày 26 tháng 9 năm 1791 tại Rouen, mất ngày 26 tháng 1 năm 1824 tại Paris, là một họa sĩ – điêu khắc gia người Pháp. Ông là gương mặt tiên phong và tiêu biểu của chủ nghĩa lãng mạn. Cuộc đời ngắn ngủi và nhiều sóng gió
của ông đã để lại nhiều giai thoại.

Tác phẩm “Raft of the Medusa” của ông là một trong những bức tranh được ghé thăm nhiều nhất ở Viện bảo tàng Louvre.

Lăng mộ Gericault ở Père Lachaise rất tráng lệ, tượng đài có mạ bằng đồng của Géricault, ở trên đỉnh có cây cọ vẽ và bảng màu trong tay. Bên cạnh ngôi mộ có một phiên bản bằng đồng của The Raft of the Medusa, để mọi người đi qua có thể nhìn thấy tài năng của ông ấy.

9. Marcel Proust (1871 – 1922)

Valentin Louis Georges Eugène Marcel Proust là một nhà văn người Pháp được biết đến nhiều nhất với tác phẩm Đi tìm thời gian đã mất. Marcel Proust được coi như một trong những tác giả vĩ đại nhất của thế kỷ 20.

Thật không may, Proust đã chết trước khi anh ta có thể hoàn thành bản thảo cuối cùng của tập cuối cùng. Người viết tiếp tập cuối cùng cuốn sách là anh trai của Marcel Proust, Robert.

10. Honore De Balzac (1799 – 1850)

Honoré de Balzac là nhà văn hiện thực Pháp lớn nhất nửa đầu thế kỷ 19, bậc thầy của tiểu
thuyết văn học hiện thực. Ông là tác giả của bộ tiểu thuyết đồ sộ Tấn trò đời.

Bia mộ Balzac, được làm bằng đồng đặt trên một cây cột với một cái bút lông ở chân đế.

Nếu như bạn không quan tâm đến việc khám phá những ngôi mộ của 10 nhân vật nổi tiếng ở trên trong nghĩa trang Père Lachaise, bạn vẫn có thể đến nghĩa trang để tận hưởng sự yên bình trong công viên xinh đẹp và chiêm ngưỡng các di tích cổ hàng trăm năm tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.