Mộ Đá Hai Mái là mẫu mộ đá đẹp có chiều cao trung bình (thường cao hơn Mộ Đá Một Mái và thấp hơn Mộ Đá Ba Mái), thân của Mộ Hai Mái giống với mẫu Mộ Đá Tam Sơn có bưng ở 4 cạnh và có cột ở 4 góc.

Xem thêm:

Mô tả chi tiết Lăng Mộ đá Hai Mái

Đế mộ

Lăng Mộ Hai Mái có kết cấu vững chắc mộng ghép giữa những khối đá rất kín và khít tạo nên một sản phẩm chắc chắn vô cùng, phần đế được làm 2 lớp 1 lớp đế ở phía dưới thường được để trơn hoặc làm băm nhẹ, phía trên là một lớp đế hoa sen tôn thêm vẻ đẹp tâm linh cho ngôi Mộ Hai Mái.​

Thân mộ

Phần thân Mộ Hai Mái được làm với 4 bưng 4 cạnh chạm hoa văn rồng phượng, tứ quý, chữ thọ hoặc là hoa văn sen hóa đều là những bức tranh phong thủy thiên nhiên mang lại sự gần gũi thân thương.

Hình ảnh thân mộ chạm hoa văn rồng và mây

Cột trụ

Phần cột của lăng Mộ Đá Hai Mái được làm theo 2 dạng là cột tròn và cột vuông, nếu làm cột tròn thân cột trụ sẽ được chạm họa tiết rồng chầu, nếu như làm cột vuông có thể khắc 2 câu đối ở hai bên thân cột. Nhiều gia đình muốn chạm khắc câu đối ở mỗi ngôi mộ để tỏ lòng hiếu thảo, tôn kính nên đã chọn làm cột vuông khi làm Mộ Hai Mái.

lăng mộ đá hai mái
Hình ảnh cột trụ của lăng mộ hai đao làm dạng hình vuông chạm câu đối

Hông mộ

Hông Mộ Đá Hai Đao thường được làm hoa văn rồng lá hoặc một lớp bưng với chữ Thọ ở giữa.

Phần mái

Mộ Đá Hai Đao được làm theo dạng ngói hình ống, để trơn hoặc làm kiểu mái vảy rồng, còn phần đao ở 4 góc của mái có thể được làm theo dáng đao mây (liền khối với phần mái, bền đẹp lâu dài cùng thời gian), Đao Lá (gắn thêm đá ngoài vào, dáng bay bổng tạo sự nổi bật cho ngôi mộ, nhưng không bền bằng đao mây vì do phần Lá là đá phải ghép thêm), Đao Rồng (có hình đầu rồng, tạo dáng uy nghiêm cho ngôi Mộ Hai Mái. )

Với ngôi mộ của Cụ Bà ở trên mái thường đặt Nụ Sen còn ngôi mộ hai mái của Cụ Ông thường được đặt 1 chiếc Nậm Rượu

Hình ảnh mái mộ được làm dạng ống

Kích thước

Mộ đá Hai Mái thường được làm với kích thước 81 x 127 (cm), 89 x 133 (cm), 107 x 167 (cm) ngoài ra còn một số kích thước khác như 81 x 147 (cm), 89 x 147 (cm) 107 x 172 (cm).

Hình ảnh những mẫu mộ đá hai mái đẹp

Bên dưới là hình ảnh một số mẫu lăng mộ đá hai đao đẹp, được Cở sở đá mỹ nghệ Tâm Đức thiết kế và thi công.

Xem thêm tất cả mẫu Mộ Đá Hai Mái

Địa chỉ làm Lăng Mộ Đá Hai Mái

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế và thi công lăng mộ đá tại làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Cơ sở Đá mỹ nghệ Tâm Đức là nơi quý khách hàng có thể gửi trọn niềm tin khi xây dựng lăng mộ đá hay toàn thể khu lăng mộ đá cho Tiên Tổ.

Quý khách hàng có thể lên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Cơ sở đá mỹ nghệ Tâm Đức

Làng nghề đá mỹ nghệ thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Điện thoại: 0914.791.284 (Nguyễn Vũ Văn Khoa)

Email: damynghetamduc@gmail.com

Đá mỹ nghệ Tâm Đức mong được hợp tác có cơ hội mang những sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp tới tận tay quý khách hàng !

Share on facebook Facebook Share on pinterest Pinterest Share on twitter Twitter Share on linkedin LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published.