Trong bài viết Top 127 hình ảnh mẫu mộ đá tròn đẹp nhất này, Chúng tôi cơ sở Đá mỹ nghệ Tâm Đức muốn chia sẻ đến mọi người một vài kiến thức cơ bản về: Lịch sử hình thànhcấu tạo và thiết kế, hình dáng, chất liệu đá xanh hay xây gạch, giá bán ra sao? và ý nghĩa phong thủy những hoa văn được chạm khắc trên những ngôi mộ tròn đá. 

Cuối cùng sẽ giới thiệu cho Quý Khách Hàng biết đến một số bản mẫu mộ thiết kế hót nhất, cũng như kích thước xây dựng lăng mộ đá hình tròn đẹp theo phong thủy được khách hàng đặt làm nhiều trong những năm gần đây.

Xem thêm:

Lịch Sử hình thành của Mẫu mộ tròn đẹp nhất Việt Nam

Lịch sử của mẫu mộ tròn đẹp: Có thể nói rằng đã có cách đây rất lâu, cách thời điểm hiện tại cũng vài thế kỷ.

 • Khi đất nước bị xâm lăng, chiến tranh xảy ra liên tục đã có rất nhiều binh lính, bộ đội hy sinh cùng những người dân thường, khi đó do số người thương vong rất nhiều nên khi chôn cất người đã khuất.
 • Những người còn sống không thể nhớ hết được vị trí phần đầu được chọn ở hướng nào, phần chân được chọn ở hướng nào, vì thế họ quyết định xây dựng mẫu mộ hình tròn đá với mong muốn đem lại sự vẹn toàn, yên nghỉ nơi chín suối.
 • Ngoài ra mộ tròn đá còn là một trong những bản thiết kế mộ được người Việt Nam thường xuyên xây dựng cho những người đã mất bởi vì sự đơn giản mà gần gũi trong thiết kế của kiểu mộ này giống như tính giản dị của con người vùng thôn quê hiền hậu, chất phác.
mau-mo-da-tron
Hình ảnh Mẫu mộ tròn đá xanh khối đẹp tự nhiên được thiết kế theo chuẩn kích thước lỗ ban phong thủy mang lại tài lộc cho gia đình và con cháu

Cấu tạo của Mẫu mộ tròn đẹp bằng đá khối

Mộ đá tròn phong thủy đẹp được chia thành 2 loại chất liệu khác nhau:

 • Là mẫu mộ tròn đẹp được chế tạo bằng chất liệu là loại đá xanh rêu hoặc xanh đen nguyên khối tự nhiên và mẫu mộ tròn xây gạch.
 • Trong bài viết này, Đá mỹ nghệ Tâm Đức muốn giúp mọi người hiểu chi tiết về thiết kế của mộ đá tròn, từ hình dáng tổng quan bên ngoài cho tới ý nghĩa của những hoa văn được chọn để chạm khắc lên các mẫu mộ tròn phong thủy.

Thiết kế và xây dựng Mẫu mộ tròn đẹp theo kích thước lỗ ban phong thủy

Mộ tròn kích thước đẹp là mộ tròn đá có thiết kế đơn giản:

 • Trong thiết kế, cấu trúc của mộ tròn bao gồm nhiều khối đá hình tròn xếp chồng khít lên nhau, lớp trên trên sẽ nhỏ hơn lớp dưới để hình thành từng bậc và số bậc thường là số lẻ như 1, 3, 5 …
 • Việc thiết kế mộ tròn phong thủy thành nhiều lớp đá sẽ tạo độ cao cho ngôi mộ, và nhìn ngôi mộ trở nên cao ráo và sang trọng hơn.
mo-da-tron
Hình ảnh Mẫu mộ tròn đẹp được thiết kế và xây dựng theo đúng kích thước lỗ ban phong thủy

Chi tiết phần đế Mẫu mộ tròn đẹp

 • Đế mộ đá tròn đẹp được làm tùy theo cấu tạo của thân mộ, phần đế giáp với phần thân thường được vát cong theo hình cánh sen giúp ngôi mộ tôn lên được sự mềm mại uyển chuyển cho khu mộ đá.
 • Phần chính của đế mộ được chạm hoa văn triện chữ T, triện chữ S hoặc hoa văn lá lan.

Chi tiết phần thân Mẫu mộ tròn đá khối

 • Phần thân mộ tròn đá khối như đã chia sẻ ở trên phần thiết kế tổng quan, mộ được chia làm nhiều lớp (đối với những ngôi mộ Tổ thường làm thân là 1 lớp đá, có đường kính khoảng từ 2m trở lên).
 • Mặc dù thiết kế của mộ đá tròn phong thủy có phần đơn giản nhưng họa tiết hoa văn được chạm khắc trên thêm mộ lại rất phong phú và đa dạng như hoa văn Tứ Quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai), Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng), Chữ Thọ, Mây, Hoa Lá …
mo-da-tron
Hình ảnh Mẫu mộ tròn phong thủy mới nhất năm 2020 do Cơ Sở Đá Mỹ Nghệ Tâm Đức sản xuất và chế tạo

Chi tiết phần nắp Mẫu mộ tròn đá khối tự nhiên

Nắp của mẫu mộ tròn đẹp thường làm theo 3 kiểu dáng dưới đây

 • Để bằng phẳng: Có nhiều khách hàng muốn làm đơn giản nên thường chọn làm bằng phẳng phần nắp mộ không chạm khắc hay tôn thêm gì vào.
 • Làm nắp hình Tháp Sen: Khi làm thêm nắp sen bên trên phần thân mộ hình dáng của mộ tròn sẽ đẹp hơn và tinh tế hơn so với khi làm nắp mộ kiểu để bằng phẳng
 • Làm nắp mộ dạng Bành (Tam Sơn): Phần bành ở trên thân mộ tròn thường được sử dụng làm bia mộ và bên cạnh phần bành sẽ có Tay Ngai vươn ra hai bên tựa như núi non vững chắc. Khi làm nắp mộ tròn bằng đá dạng bành hình dáng tổng quan của mộ sẽ trở nên uy nghiêm, vững chắc hơn 2 kiểu ở trên.

Ý nghĩa mộ đá tròn đẹp trong phong thủy

Theo những Nhà Phong Thủy, trong tự nhiên mộ tròn tượng trưng cho sự toàn vẹn, nhận được nhiều sinh khí hơn những loại mộ khác (khi sinh khí tác động vào ngôi mộ đá thì tà khí sẽ tách ra và đi xuống dưới còn sinh khí thì vừa chạy quanh viền đường cong thành mộ, vừa đổ vào mặt trên của mộ để thẩm thấu vào mộ theo mọi hướng.

Ngoài ra mộ tròn còn giúp cân bằng âm dương khiến hung thành an giúp cho con cháu được nhiều tài lộc, không những thế còn giúp cho hài cốt người đã khuất luôn được tươi mát ).

Để mọi người có được những ý tưởng trước khi xây dựng khu lăng mộ, Đá mỹ nghệ Tâm Đức xin giới thiệu những mẫu mộ tròn bằng đá đẹp mà chúng tôi đã thiết kế, thi công và lắp đặt cho khách hàng trên toàn quốc, đảm bảo mang đậm tinh hoa của thương hiệu mẫu mộ đá đẹp Ninh bình mà không ở nơi nào có được.

Một số Hình ảnh mẫu mộ đá tròn đẹp đơn giản

Phía dưới là một số hình ảnh mộ tròn bằng đá xanh rêu, xanh đen, đá vàng nguyên khối đẹp cho Các Bác tham khảo!

Hình ảnh Mẫu mộ hình tròn đá đẹp nhất được làm bằng 100% chất liệu đá xanh nguyên khối tự nhiên
Hình ảnh mẫu mộ đá hình tròn đẹp đơn giản – mộ bằng đá hình tròn mang tính phong thủy rất cao
Hình ảnh Mẫu mộ đá tròn đẹp đơn giản đá xanh khối tự nhiên tại Ninh Bình
Ảnh mộ đá tròn đẹp đơn giản được chế tác bằng chất liệu đá xanh nguyên khối tự nhiên – Chạm khắc hoa văn chữ tàu vô cùng cổ điển
Tư vấn thiết kế xây Mộ tròn đá khối kích thước lỗ ban phong thủy


Nhấn để xem nhiều mẫu Mộ Tròn khác

Địa chỉ làm Lăng mộ tròn đá đẹp uy tín, chất lượng

Cơ sở đá mỹ nghệ Tâm Đức

Làng nghề đá mỹ nghệ thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Điện thoại: 0914.791.284 (Nguyễn Vũ Văn Khoa)

Email: damynghetamduc@gmail.com

Đá mỹ nghệ Tâm Đức mong được hợp tác có cơ hội mang những sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp tới tận tay quý khách hàng !

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published.