Mộ đá một mái là mẫu lăng mộ Ninh Bình đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn để thiết kế và thi công trong khu mộ của Tiên Tổ.

Trong bài viết này Cơ sở Đá Tâm Đức muốn giới thiệu tới quý khách hàng những mẫu mộ một mái đẹp nhất ở ngay phía bên dưới.

Xem thêm:

Mẫu Mộ Đá Một Mái đẹp từ đá xanh khối

Mẫu mộ một mái được làm kiểu hình ống, ở phía trên có hình mặt nguyệt

Đây là mẫu mộ đôi một mái (khách hàng có thể đặt làm kiểu mộ đơn theo nhu cầu riêng) được chạm khắc họa tiết Hoa Sen ở phần thân mộ rất đẹp và sắc nét, phần đế mộ được chạm Triện hình chữ S và sóng nước.

Kích thước của mẫu mộ đá đẹp trên là 81 x 127 cm cân đối và hợp lý với khuôn viên khu lăng mộ đá hiện tại.

Mặt trước của lăng mộ một mái.
mộ đá một mái
Mẫu mộ một mái đơn giản với phần mái được làm vòm cong

Mộ được thiết kế đơn giản với phần thân mộ được làm từ 3 lớp đá, phần đế dưới cùng được băm thô, lớp thứ hai được chạm hoa văn Triện chữ T và lớp trên cùng được chạm lá lan.

Phần mái làm hợp lý để che chắn mưa nắng cho bài vị và bát hương.

Mẫu mộ đá 1 mái dạng mộ Tam Sơn với phần mái được làm vòm cong

Được làm dựa theo mẫu mộ Tam Sơn, có đế chạm cánh Sen, thân mộ cao có 4 cột ở 4 góc và được chạm hoa văn Tứ Quý (dành cho mộ Cụ Bà) và Tứ Linh (dành cho mộ Cụ Ông).

Nắm mộ được làm cong hình mái vòm và có cột trụ hình tròn đỡ ở phía trước tạo sự bền vững, chắc chắn cho toàn thể khu lăng mộ đá.

Mẫu mộ đôi 1 mái đẹp
Mẫu mộ đôi 1 mái đẹp


Xem thêm tất cả Mẫu Mộ Đá Một Mái

Một số đặc điểm của mộ một mái và giá mộ một mái

Đa phần những mẫu mộ một mái được Cơ sở chúng tôi làm từ đá xanh khối khai thác tại những mỏ đá Thanh Hóa, một số mẫu mộ được làm bằng đá xanh rêu, đá vàng, đá trắng cao cấp khai thác tại những mỏ đá tại Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An.

Mộ được làm bằng đá có kết cấu vững chắc, bền bỉ, trường tồn cùng thời gian.

Mộ đá một mái có chiều cao khiêm tốn nên phù hợp cho những khu lăng mộ bị giới hạn chiều cao của mộ.

Giá Mộ Một Mái

Đối với mọi sản phẩm mỹ nghệ bài toán về báo giá một sản phẩm cụ thể là một bài toán khó. Và hiện nay chưa có cơ sở nào có thể làm được điều đó, do có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến điều này. Có thể nói đến yếu tố quan trọng nhất là: hiện tại các loại sản phẩm đồ mỹ nghệ như lăng mộ chưa được sản xuất theo quy trình công nghiệp (sản xuất theo số lượng lớn và mọi sản phẩm đều có chất lượng giống nhau về mẫu mã, lẫn nguyên liệu) đó là nguyên nhân chính khiến cho giá mộ đá một mái không ổn định.

Hiểu đơn giản một chiếc mộ một mái đẹp do người thợ có tay nghề cao chế tạo thì giá sẽ cao, do chúng tôi chưa sản xuất được những sản phẩm có chất lượng đồng nhất. Ngoài ra còn thêm một vài yếu tố cũng rất quan trọng, gây ảnh hưởng không kém về giá đó là:

  • Chất lượng nguyên liệu chưa được đồng nhất: bạn có thể chọn làm mẫu mộ một mái bằng chất liệu là đá xanh rêu, đá trắng, đá vàng v..v…và mây mây. Điều đó làm cho giá mộ đá một mái không thể nào ổn định.
  • Tay Nghề của thợ gia công: một người thợ có tay nghề làm mỹ nghệ 10 năm, đơn nhiên giá nhân công cũng sẽ không đồng nhất vì họ cho ra chất lượng sản phẩm không đồng nhất (thợ tay nghề 10 năm đơn nhiên cho ra sản phẩm tốt hơn thợ tay nghề 1-2 năm nếu tính theo mặt bằng chung) => giá mộ đá một mái cũng không đồng nhất luôn!
  • Tay Nghề thợ thiết kế bản vẽ: Những người thợ thiết kế bản vẽ ở Cơ Sở Tâm Đức đều là những người kỹ sư tốt nghiệp Đại Học với chuyên ngành Thiết kế và phải có Kinh nghiệm làm việc trên một năm, thì chúng tôi mới tuyển dụng! điều này cũng sẽ làm giá mộ một mái tăng cao nếu như Quý Khách hàng có nhu cầu muốn đặt bản thiết kế lăng mộ riêng. Ngoài ra, Quý Khách có thể xem thêm về báo giá mộ đá tại Tâm Đức mới nhất Ninh Bình.

Địa chỉ làm mộ đá một mái uy tín tại Ninh Bình

Địa chỉ: Làng nghề mỹ nghệ thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Điện thoại: 0914.791.284 (Gặp Anh: Khoa Chủ Cơ Sở Đá Tâm Đức, xem thêm thông tin về Anh: Khoa phía bên dưới! ????)

Email: damynghetamduc@gmail.com

Chúng Tôi rất mong được hợp tác với Quý Khách hàng

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published.