Bia mộ đá đẹp & Cách ghi thông tin bia mộ chuẩn xác

Cơ sở Đá mỹ nghệ Tâm Đức nhận làm bia mộ đá đẹp từ đá tự nhiên nguyên khối, hoặc đá Granite. Phía dưới là những hình ảnh mẫu bia mộ đẹp bằng đá được chạm khắc theo yêu cầu của khách hàng đặt làm bia mộ ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác trên cả nước.

Ngoài những mẫu bia Công Đức, bia mộ Liệt Sĩ, Rùa cõng bia đá, bia Ghi Danh Đá mỹ nghệ Tâm Đức còn nhận làm mẫu bia mộ có ảnh men sứ, chữ chạm khắc chữ nổi, hoặc chìm bằng máy CNC công nghệ cao có độ sâu sắc nét, bền vững trường tồn cùng thời gian.

Thông tin liên hệ đặt làm bia đá:

Cơ sở đá mỹ nghệ Tâm Đức
Địa chỉ: Làng nghề thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0914.791.284 (Nguyễn Vũ Văn Khoa)
Email: damynghetamduc@gmail.com

Mẫu bia mộ đá đẹp (ảnh được chụp từ khách hàng)

Dưới đây là một số hình ảnh mẫu bia mộ đá đẹp được Đá mỹ nghệ Tâm Đức thi công cho khách hàng.

Mẫu bia Công Đức

Bia công đức bằng đá thường được sử dụng trong nhà thờ họ, từ đường, đình làng, đền thờ, chùa dùng để ghi danh những người có công ơn, đóng góp xây dựng cho những công trình lịch sử có giá trị bền vững dài lâu.

Bia công đức chùa tháp Tường Long - Hải Phòng

Bia công đức chùa tháp Tường Long – Hải Phòng

Mẫu bia đá hai mái đẹp

Mẫu bia Ghi Danh

Bia Ghi Danh thường dùng để ghi tên những địa danh di tích lịch sử, bia ghi danh tiến sĩ, người có công cho địa phương hay đất nước.

Dưới đây là hình ảnh bia mộ đẹp

Bia ghi danh cây Ngọc Lan, Chùa Tân Thanh do Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang trồng

Bia đá giáo hội phật giáo Việt Nam tại chùa Đại Hùng, Hà Nội

Góc nghiêng bia đá giáo hội phật giáo Việt Nam tại chùa Đại Hùng, Hà Nội

Cận cảnh bia đá giáo hội phật giáo Việt Nam tại chùa Đại Hùng

Mẫu bia mộ Liệt Sĩ

Bia liệt sĩ dùng để ghi tên, năm sinh, năm mất của những người anh dùng dân tộc đã hy sinh thân mình bảo vệ tổ quốc.

Đồng thời qua những tấm bia mộ liệt sĩ bằng đá đã giúp được rất nhiều người tìm được mộ của liệt sĩ là người thân trong gia đình sau bao năm thất lạc, không có tin tức.

Dưới đây là những mẫu bia mộ liệt sĩ tại những khu nghĩa trang quốc gia.

Bia mộ đá tưởng nhớ liệt sĩ Phan Hữu Khải tại nghĩa trang A Lưới

Bia mộ đá tưởng nhớ liệt sĩ Phan Hữu Khải tại nghĩa trang A Lưới

Hình ảnh nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn tặng bia đá mang dòng chữ “Tưởng nhớ các liệt sĩ và em trai Phan Hữu Khải đang an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện A Lưới”. Bia đá với trọng lượng 22,5 tấn; rộng 3,3m; cao 3,3m, được khắc bằng đá Ninh Bình.

Bia đá Tổ Quốc Ghi Công 13 thanh niên xung phong Tiểu đội 2 Đại đội 317, Đội 65, thuộc Tổng Thanh niên xung phong Nghệ An

Câu chuyển cảm động về Truông Bồn những năm 1967-1968 là chiến trường ác liệt, túi bom của miền Bắc, nơi chôn vùi 13 thanh niên xung phong tuổi mười bảy đôi mươi được kể lại qua những người còn sống … Chi tiết bạn có thể đọc thêm tại đây

Mẫu rùa đội bia đá

Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta đều không ai còn xa lạ với hình ảnh những chú rùa đội trên mình tấm bia đá đặt ở trong Văn Miếu để ghi danh những người đỗ tiễn sĩ các khoa thi thời Lê sơ, thời Mạc và thời Lê Trung Hưng.

Hiện nay hình ảnh Rùa đội bia rùa xuất hiện nhiều hơn tại công trình nhà thờ họ, nhà từ đường để ghi danh những người học hành đỗ đạt cao trong các kỳ thi cử của quốc gia, những người đang làm việc, giữ chức vụ quan trọng cho đất nước có đóng góp to lớn cho dòng họ và việc xây dựng nhà thờ Tổ.

Phía dưới là những mẫu rùa đội bia đá đẹp được làm tại Cơ sở Đá mỹ nghệ Tâm Đức

Bia tưởng niệm liệt sĩ đơn vị trại giam Kim Sơn

Bia rùa đá tại lăng mộ Thần Hoàng Tổ Họ Phạm an vị trên núi Phượng Hoàng

Bia rùa đá tại lăng mộ Thần Hoàng Tổ Họ Phạm an vị trên núi Phượng Hoàng

Mẫu bia mộ Gia Đình

Là mẫu bia mộ dành cho cá nhân, thường được đặt trước mộ phần của người đã mất. Làm bia mộ bằng đá nguyên khối nên rất bền vững và thể hiện được chữ Tâm của người còn sống dành cho người khuất.

Mẫu bia mộ bằng đá nguyên khối

Thường được làm từ những khối đá xanh đen, đá xanh rêu cao cấp hoặc đá Granite.

Với đá xanh đen hoặc xanh rêu bia mộ được khắc chữ nổi hoặc chạm chữ chìm bằng máy CNC có độ chính xác và độ sắc nét cực kỳ cao (thay cho phương pháp chạm khắc thủ công bằng tay ngày xưa).

Còn bia mộ đá Granite thường được bắn cát và làm những hoa văn trang trí đơn giản phía trên.

Bia mộ đá xanh rêu cao cấp

Bia đá tự nhiên nguyên khối

Bia đá tự nhiên nguyên khối

Mẫu bia mộ đá Granite đẹp

Mẫu bia mộ đá Granite đẹp

Hình ảnh bia mộ đá trắng đẹp

Hình ảnh bia mộ đá trắng đẹp

Mẫu bia đá Granite

Mẫu bia đá Granite

Mẫu bia mộ có ảnh sứ

Ảnh sứ trên bia mộ có kích thước khoảng 6 x 9 cm (loại nhỏ), 13 x 18 (loại to) có màu, chịu được nhiệt độ cao và các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bền vững lâu dài.

Kích thước bia mộ có ảnh sứ là 30 x 40 cm, chạm khắc hoa văn chiện ở 4 góc và hoa lá đơn giản trang trí bên trong.

Bia mộ ảnh sứ đẹp

Bia mộ ảnh sứ đẹp

Khái niệm về Bia mộ đá & ý nghĩa phong thủy

Bia mộ đá là vật có dạng hình khối chữ nhật, bề mặt nhẵn phẳng được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, phần mái được làm cong hoặc để bằng phẳng vuông thành góc cạnh.

Kích thước chiều cao thường gấp 2 – 3 lần chiều rộng, được dựng nên để ghi lại công, danh của con người, địa điểm danh lam thắng cảnh.

Trên bề mặt của bia đá được khắc chữ hoặc chạm chữ nổi, trang trí những hoa văn họa tiết đẹp, tinh tế như triện góc, hoa lá, điểm tô thêm vẻ đẹp, sang trọng cho bia mộ.

Trong văn hóa tâm linh hay kiến trúc âm trạch, bia mộ mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Thời xưa bìa thường được dùng để ghi công trạng của những nhân tài có công với đất nước. Bia và mộ là những thứ giúp người sống nhớ về người đã mất, là cầu nối giữa tổ tiên và con cháu, giữa người âm và người dương.

Mộ phần có tốt, bia mộ có rõ ràng thì người sống mới bình an, may mắn. Bia mộ xấu, hỏng là một trong những điều tối kỵ trong phong thủy

Cách đặt, làm bia mộ sao cho đúng

Vị trí đặt bia mộ ở chân hay đầu mộ đá là đúng ?

Thông thường phần bia mộ được đặt tại vị trí trên đầu là đúng và hợp với quy tắc phong thủy.

Kích thước bia mộ đá chuẩn

Đối với những ngôi mộ đá phố biến thông thường bia đá được làm với kích thước 18 x 22 cm, 22 x 25 cm. Ngoài ra một số gia đình muốn làm bia mộ rời kích thước sẽ lớn hơn phụ thuộc vào kích thước hiện tại ngôi mộ của gia đình.

Nội dung được ghi trên bia mộ đá

Ưu điểm bia mộ đá

Khác với những mẫu bia mộ được làm bằng xi măng, gạch đất nung bia mộ làm bằng đá nguyên khối sẽ có những ưu điểm sau đây:

  1. Bia mộ đá trắng sẽ có ưu điểm là màu đẹp, khi chạm khắc hoa văn đẹp, nổi bật, độ cứng vừa đủ.
  2. Bia mộ đá xanh có độ cứng, độ bền cao, màu sắc tự nhiên, họa tiết khắc đẹp.
  3. Bia đá Granite có ưu điểm là rẻ, đa dạng mẫu mã, thi công dễ dàng.

Làm bia mộ Hà Nội nên đặt hàng ở đâu ?

Có thể bạn đã từng biết đến Ninh Vân, Ninh Bình là làng nghề đá mỹ nghệ nổi tiếng tại Việt Nam. Các sản phẩm đá mỹ nghệ tại đây sản xuất phần lớn là đồ tâm linh thờ cúng bằng đá tự nhiên và sản phẩm chủ lực trong đó là lăng mộ đábia mộ đá.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Tâm Đức là đơn vị sản xuất đá mỹ nghệ tại làng nghề đá truyền thống được tiếp nối kinh nghiệm từ đời ông cha truyền lại và luôn phát triển không ngừng để tạo nên những sản phẩm đá mỹ nghệ tốt nhất cho khách hàng.

Quý khách hàng ở Hà Nội, TP.HCM hay các tỉnh thành khác có nhu cầu, làm bia mộ đá có thể liên hệ với Cơ sở Đá mỹ nghệ Tâm Đức qua số điện thoại 0914.791.284 (Nguyễn Vũ Văn Khoa) để được hỗ trợ đặt hàng, tư vấn trực tiếp.

Ninh Bình, ngày 20 tháng 7 năm Kỷ Hợi

Leave a Reply

Your email address will not be published.